SinceritySeekerS RSS
Google Reader or Homepage
Add to My Yahoo!

Add to My AOL
Add to Technorati Favorites!
webmaster
Webmaster NadDate.com
ค้นพบมิตรภาพบนโลกออนไลน์ กับเพื่อนวัยทำงานที่มีคุณภาพ ที่ NadDate.com


“ถ้าคุณเกิดไปรัก ผู้หญิงหรือผู้ชาย คนเดียวกันกับพี่หรือน้อง
คุณจะยอมหลีกทางให้เขาทั้งสองรักกัน
หรือจะต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งหัวใจของคนที่ตนรัก พร้อมเหตุผล”          สำหรับฉัน กว่าที่จะเจอคนที่ใช่ คนที่หัวใจต้องการสักคน มันยากมากเลยนะ… ใครจะไปรู้ว่าวันไหน เวลาไหน เค้าคนนั้นจะโผล่ออกมาทำให้หัวใจของฉันเต้นไม่เป็นจังหวะ เห็นสายฝนสาดมาที่กระจกทีไร ความเหงาก็ทำให้ฉันเห็นแต่หน้าเค้าคนนั้น นี่ละนะ… ความรักไม่เข้าใครออกใคร
แม้ว่าสักวันหนึ่ง ฉันจะเจอคนๆนั้นเข้าแล้ว แต่ถ้าบังเอิญว่าผู้ชายคนนั้นก็เป็นที่หมายปองของน้องสาวเหมือนกัน ฉันก็คงไม่กล้าทำให้ความฝันของน้องสาวต้องพังทลายไป ฉันคงได้แต่ยืนยิ้มอยู่ข้างๆ คอยเป็นกำลังใจให้ และเมื่อเขาทั้งสองได้รักกัน ฉันคนนี้ก็จะเข้าไปแสดงความยินดีด้วยใจจริง เพราะน้องสาวของฉันกำลังจะมีความสุขกับผู้ชายที่จะสามารถสร้างความสุขให้กับน้องสาวได้ เหมือนกับที่เขาทำให้ชั้นยิ้มได้นั่นเอง
              1. เพราะพวกเขามีทางเลือก มีคำพูดแต่โบร่ำโบราณว่า “ผู้ชายจะซื่อสัตย์ตราบเท่าที่ทางเลือกจะอำนวย” บางครั้งก็เป็นจริง ชายไม่ได้รับข้อเสนอเรื่องเซ็กซ์มากเท่าหญิง ดังนั้นเมื่อโอกาสมาถึง จึงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะปฏิเสธ
              2. สิ่งนี้กระตุ้นอัตตาของพวกเขา บางคราวผู้ชายไม่รู้สึกว่าตนมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอีกแล้ว และเมื่อมีสาวใดแสดงความสนอกสนใจตัวเขา ไม่เพียงแค่พ่อยอดชายจะตอบสนองเท่านั้น แต่ยังอาจจะยินยอมพร้อมใจให้เจ้าหล่อนลูบไล้อัตตาตนเองได้นานเท่านานอีกด้วย ไม่มีสิ่งใดจะกระตุ้นความตื่นเต้นกระหายให้แก่ผู้ชายได้มากไปกว่าการไล่ล่าอีกแล้ว จนเมื่อท้ายที่สุด ความพยายามของพวกเขาได้รับการตอบสนอง อัตตาก็จะพองโตยิ่งกว่าเดิม 
              3. กิจกรรมของคุณสองคนไม่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน บางทีคุณสองคนอาจจะไม่ได้มีสิ่งเหมือนหรือคล้ายคลึงกันมากเท่าที่คิด เขาเจอหญิงคนหนึ่งซึ่งมีหลายต่อหลายสิ่งคล้ายคลึงกันกับตน ชอบกีฬาฟุตบอลหรือไม่ก็เล่นกอล์ฟ บางทีเขาอาจจะเก็บเธอไว้ในใจและเฝ้าฝันถึงก็เป็นได้ 
              4. ทะเลาะกันมากเกินไป บางครั้งผู้ชายนอกใจเพื่อจะได้หนีไปจากคู่ครองที่ชวนทะเลาะหรือปากคอเราะร้าย ใครกันล่ะจะอยากอยู่ใกล้คนที่เอาแต่ติโน่นตินี่ตนเองตลอดเวลา
               5. ทั้งคู่ไม่ได้ตกหลุมรักกัน บางครั้งชายก็เผลอตัวเผลอใจในสัมพันธภาพได้ง่าย ๆ จนไม่รู้ว่าจะออกไปได้อย่างไร พวกเขาอาจจะอยู่ในความสัมพันธ์นานเกินไปเพราะลูกหรือเหตุผลด้านการเงิน อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้สึกเหมือนขาดความรักและอาจจะแสวงหาจากที่อื่นนอกบ้าน ในความคิดพวกเขา การกระทำเช่นนี้เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย
               6. ชีวิตทางเพศของคุณห่วยแตกสิ้นดี ถ้าชายมีคู่ครองที่ไม่สนอกสนใจหรือมีความสัมพันธ์ทางเพศไม่มากพอที่จะเติมเต็มตัวเอง เป็นโอกาสอันดีที่เขาจะนอกใจไปมีชู้ แค่เพราะคุณมีสามีหรือแฟนหนุ่มไม่ได้หมายความว่าคุณจะเลิกทดลองสิ่งใหม่ ๆ ต้องใช้ความพยายามเล็กน้อยที่จะทำให้ชีวิตทางเพศของคุณขยับจากความน่าเบื่อและการไม่มีอยู่จริงขึ้นมา ผู้ชายบางคนนอกใจเพราะอยากลองสิ่งใหม่ ๆ ทางเพศที่คู่ครองปัจจุบันไม่อาจตอบสนอง
               7. เพื่อแก้แค้น บางครั้งผู้ชายจะนอกใจถ้าพบว่าคู่ครองของตนกำลังนอกใจ มีสิ่งใดอีกล่ะที่จะเยียวยาความรู้สึกอันแสนเจ็บปวดนอกจากเซ็กซ์ในอดีต?
               8. มันใหม่ แปลกและน่าตื่นเต้น ผู้ชายบางคนเอียนที่ต้องสวาปามสเต็กทุกคืน บางทีก็อยากลองแฮมเบอร์เกอร์บ้าง เรื่องเพศกับผู้หญิงก็เป็นเช่นที่ว่า นั่นจึงเป็นเหตุว่า ไม่ใช่ทุกครั้งที่ผู้ชายจะนอกใจเพื่อไปหาหญิงสาวหน้าตาสะสวยกว่าคู่ครองของตน
               9. เพื่อดูว่าวิธีนี้ใช้ได้กับคู่ของตนหรือไม่ หากผู้ชายคนใดมีทัศนคติที่ว่า “สิ่งที่เธอไม่รู้ยอมไม่มีวันทำร้ายเธอ” เขาก็อาจจะนอกใจเพื่อดูว่าตนเองมีฝีมือและฉลาดแค่ไหนที่จะทำเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีการตามจับบ้านเล็กในปัจจุบัน ทำให้การสะกดรอยจนจับได้คาหนังคาเขาเป็นเรื่องง่ายกว่าแต่ก่อนมาก
               10. เพราะในอดีตคุณเคยยอมให้ทำอย่างนี้แล้ว ถ้าเคยยกโทษให้ผู้ชายที่นอกใจคุณสักครั้งแล้วล่ะก็ มีโอกาสเหลือเกินที่เขาจะทำผิดซ้ำเดิมเพราะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าบีบน้ำตามากพอ คุณก็จะใจอ่อนและยอมยกโทษให้

เหตุผลที่ชายนอกใจอาจจะซับซ้อนกว่าที่กล่าวมาแล้ว หรืออาจจะมีเหตุผลที่ต่างออกไปหนึ่งถึงสองประการมาประกอบ กระนั้นก็ดี ไม่มีเหตุผลใดดีเพียงพอที่จะสนับสนุนให้คุณโกหกและคิดไม่ซื่อ ที่สำคัญ กามารมณ์เป็นเรื่องของสัตว์โลกเท่านั้น

คำจำกัดความของคำว่า “รักอย่างไม่มีข้อแม้”
“ความรัก… ไม่มีข้อแม้” จริงหรือ??


“เรารักในสิ่งที่คุณเป็น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณเป็นในสิ่งที่คุณอยากเป็น ไม่ใช่เป็นในสิ่งที่คนอื่นอยากให้คุณเป็น รู้สึกถึงสิ่งที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณ”

>>เราคิดเสมอๆ ว่าอะไรนะที่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณถึงแม้ว่าบางครั้งเราอาจจะคิดว่าเรารู้ก็ตาม เราเองยังสงสัยอยู่ว่า ณ เวลานี้เราอยู่ที่ใด ใช่ที่เราเฝ้าดูชีวิตที่กำลังดำเนินไปพร้อมๆคุณหรือป่าว เรายังไม่รู้เลยว่าคุณเลือกที่จะไปทางไหน เราเองไม่ได้ใช้ชิวิตอย่างที่สายตาคุณเห็นอยู่ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าคุณต้องการสิ่งใด
เราให้คุณเข้ามาอยู่ในโลกแห่งความไร้กังวล หรือโลกแห่งการตัดสินอย่างยุติธรรมต่อสิ่งที่ถูก ต้องเผชิญ ในโลกแห่งนี้ เรามองไม่เห็นเลยว่าคุณจะทำสิ่งใดผิดพลาดไปได้ คุณจะได้เห็นทั้งและรับรู้ในมุมมองใหม่ๆ ตลอด

>>เราเองคงไม่สามารถไปตัดสินอะไรได้ถ้าขาดความเห็นชอบจากคุณเอง และสำหรับใครก็ตามที่ไม่สามารถเดินตามเส้นทางนี้ได้ ในขณะที่ตัวเราเองก็ไม่สามารถที่จะเพิ่มทั้งพลัง ยังดีที่เราเองยังมีของขวัญที่พระเจ้าประทานให้คือความรักที่คุณมอบให้เรา

>>เราปล่อยให้คุณตัดสินใจเองที่จะเลือกทางเดินที่คุณต้องการ เลือกวิธีที่จะก้าวเดินไป หรือหยุดพักระหว่างอย่างไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ เราจะไม่เข้าไปตัดสินหรือยุ่งเกี่ยวกับการตัดสินใจใดๆทั้งของคุณทั้งสิ้น

>>โดยปกติแล้ว คนเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกใช้ชีวิตได้อย่างที่ใจต้องการ และเราเองก็ได้เรียนรู้และเข้าใจว่าคุณเองก็เช่นกัน เราต้องน้อมรับอย่างนอบน้อมว่าสิ่งที่เราเห็นว่าดีที่สุดนั้น ไม่จำเป็นเสมอไปว่าสิ่งๆนั่นจะต้องดีที่สุดสำหรับคุณเช่นกัน และคุณเองก็เป็นผู้นำในทางเดินของคุณเอง ไม่ใช่เราแต่อย่างใด

>>เรารู้ว่าในโลกใบนี้หลากหลายนัก ทั้งเชื้อชาติ ศาสนา ขนบธรรมเนียม สัญชาติ และความเชื่อ ทำให้พวกเราได้เรียนรู้ และแบ่งปันความรู้กันอย่างมหาศาล เรารู้ว่าพวกเราทุกคนแตกต่างในแบบของเราเองเพื่อที่จะนำความรักและความปัญญาอันเฉียบคมของเรามาแบ่งปันกับคนอื่นๆ เราคงไม่ไปบังคับให้คนๆนึงเดินตามแบบที่เราคิดว่าดี เพราะคนแต่ละคนย่อมมีความคิดที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และเราเองคงไม่รักคนที่คอยตามเราทุกอย่างแน่ เราเข้าใจและเคารพพวกคุณเหมือนพี่น้อง ถึงแม้ว่าพวกคุณจะอยู่คนละประเทศและนับถือในตัวพระเจ้าที่ไม่เหมือนเราก็ตาม

>>ความรักที่เรามีสามารถให้กับคนทั้งโลกได้ เราคิดเสมอว่าทุกๆสิ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นมาจากพระเจ้า เราให้ความรักได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผู้คน ต้นไม้ แม่น้ำ ดอกไม้ นกน้อยหรือสัตว์โลกอื่นๆ เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยการให้ความรักต่อสิ่งต่างๆ ทำให้เราเป็นผู้ที่มีความคิดที่ดีขึ้น มีความสุขกับความรักที่ไร้เงื่อนไขเหล่านี้

ติดตามบทความดีๆ แบบนี้ได้ที่นี่
ค้นพบมิตรภาพบนโลกออนไลน์ กับเพื่อนวับทำงานที่มีคุณภาพที่
www.NadDate.com

ทำอย่างไร? ที่จะให้เขาชอบและหลงรักคุณ…

ลองนึกภาพถึงคู่ควงในฝันคุณดู เขาหรือเธออาจจะไม่เคยมีส่วนร่วมในความรักที่แสนหอมหวานเหมือนอย่างที่ผ่านๆมาของคุณ ในทางตรงกันข้าม คู่ควงในฝันคุณอาจจะเป็นคู่สามี/ภรรยากับคุณในอนาคตก็ได้ แล้วตอนนี้ลองมานึกถึงหน้าตาที่คุณใฝ่ฝันอยากนคู่เดทของคุณยิ้มหรือทำหน้าบึ้งตึง?

ถ้าเขาทำหน้าบึ้งตึ้ง คุณต้องรีบติดต่อมาทางเราด่วน ไม่ใช่ว่าเราชอบคนที่หน้าตาบึ้งตึ้งนะ แต่เป็นเพราะว่าตัวคุณเองคงต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้วล่ะ

เราควรจะเลือกใคร แล้วใครที่จะเลือกเรา?
โดยส่วนใหญ่แล้วพวกเราทุกคนต้องอยากจะสานสัมพันธ์กับคนที่หน้าตายิ้มแย้ม แจ่มใสตลอด ดวงตาเป็นประกาย มีอารมณ์ขันและบางอารมณ์สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ แน่นอนว่านี่อาจจะไม่ได้เป็นแค่พื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนเท่านั้น แต่ถ้าเราเริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม ความสนุกสนาน มันจะช่วยดึงดูดฝ่ายตรงข้ามให้เข้ามาหาเราได้ง่ายขึ้นนะ

รอยยิ้มคือหน้าต่างของใจ
โดยปกติแล้วมนุษย์ที่มีสติสัมปชัญญะมักจะยิ้มก่อนเสมอเมื่อมีไรเกิดขึ้น แม้เด็กทารกที่ยิ้มอย่างไร้เดียงสา โดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรเพราะ แต่ที่เด็กตัวน้อยๆยิ้มเพราะเขารู่สึกพอใจ ปลอดภัยนั่นเอง รอยยิ้มที่ให้กับเด็กเปรียบเสมือนบัตรผ่านสร้างความมั่นใจให้กับพวกเขา แทนคำพูดที่ว่า “ฉันจะไม่ทำร้ายคุณนะ แล้วคุณก็คงจะไมทำร้ายฉันเหมือนกันนะ จริงๆฉันเป็นคนที่อารมณ์ดี คุณจะสนุกสนานนะถ้าได้รู้จักกับฉัน”

โดยทั่วไปแล้วเมื่อหนุ่มๆเจอสาวๆ หรือสาวๆเจอหนุ่มๆ สิ่งที่มักจะทำกันหลังจากที่สบตากันแล้วคืออะไร? ยิ้ม อาจจะยิ้มอย่างเขินอาย ยิ้มที่มุมปาก หรือยิ้มนิดหน่อยจนยากที่จะสังเกต แต่รอยยิ้มสามารถพูดแทนคำได้เป็นล้านเช่น “ผมชอบสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือคุณมากๆ และก็หวังว่าคุณเองก็คงจะชอบผมเช่นกัน”

แน่นอนว่าคุณยิ้มออกไป ยิ้มไปให้คนอื่น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้รับการยิ้มตอบ ในทางตรงกันข้ามเขาอาจจะทำหน้าบูดใส่คุณก็ได้ ถ้าเป็นอย่างงั้นก็พอจะบอกเป็นนัยๆให้คุณถอยห่างออกมาก่อน

ลองยกสุนัขเป็นตัวอย่าง ถ้ามันอยากจะเล่นกับคุณ หูมันจะกระดิก หางจะกวัดแกว่งไปหา แต่ถ้ามันอารมณ์เสียมันจะแยกเขี้ยวและเห่าไล่คุณอย่างไม่ปราณี ก็เหมือนกับการยิ้มหรือหน้าบึ้งของคนเรา สามารถบ่งบอกบอกอารมณ์และความต้องการได้นั่นเอง

รอยยิ้มนำพามาซึ่งสิ่งที่ดีกว่า และยิ่งใหญ่กว่า !!!
คุณกวาดสายตารอบๆในผับแห่งหนึ่ง แล้วต้องส่งยิ้มให้ผู้คนทั่วไป 3 ชั่วโมงแล้วหรือปล่าว ไม่ถึงขนาดน้าน เราต้องการจะบอกว่าการยิ้มเป็นเหมือนการเชื้อเชิญคนทั่วไปให้เข้ามาทำความรู้จักคุณมากขึ้น เหมือนกับคุณส่งคำถามไปให้คนแถวนั้นว่า “โอเค ฉันเป็นมิตรนะ เข้ามาทำความรู้จักกันหน่อยก็ดี” แล้วถ้ามีรอยยิ้มตอบกลับมาก็ใช่เลย เอาละ หลังจากนั้นก็ทำตามความเหมาะสมได้เลย

“ฉันรักคุณมากเลยนะ เอาละเรามาแต่งงานกันเถอะ” ถ้าจะพูดถึงขนาดนี้ก็ไม่ไหวเป็นแน่ ไม่ใช่สุนับนะที่ว่าเจอกันแล้วก็โอเคหาลู่ทางแพร่พันธ์ได้ ขั้นต่อไปที่คุณต้องทำคือ นึกย้อนกลับไปว่าคู่เดทในฝันคุณเป็นเช่นไร สิ่งหนึ่งที่เรามักจะต้องการจากความสัมพันธ์คือความสนุกสนาน คำแนะนำของเราคือจงใช้ความสนุกสนานที่แหละเรียนรู้ถึงจุดยืนของกันและกัน

แหม แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องการฟังตลก โปกฮาทั้งวันทั้งคืนหรอกน่า แต่เราหมายถึงกิจกรรมหรือโอกาสที่สามารถสนุกด้วยกันได้ เพื่อจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

หลังจากยิ้มให้กันในครั้งแรกที่พบกันแล้ว ยังไงคุณและเขาก็ต้องผ่อนคลายลงเพื่อลดความเกร็งลงด้วย แล้วการที่คุณพูดถึงตัวคุณเองให้เขาฟังอยู่ฝ่ายเดียวดีหรือปล่าว? คำตอบคือ นั่นแหละตัวทำลายความสัมพันธ์เลย ทางที่ดีคุณควรจะถามเขามากกว่า เช่น คุณสนใจอะไรบ้าง คุณทำงานอะไร แล้วตอนนี้คิดอะไรอยู่ ฯลฯ ถามอะไรก็ได้ที่ไม่เกินพอดีจนเกินไป การที่เขาได้เล่าถึงชีวิตและความเป็นมาในตัวเขาย่อมน่าสนใจกว่าการที่คุณจะมาเล่าเกี่ยวกับตัวคุณเองแน่แท้ และเมื่อการสนทนาดำเนินไปอย่างราบรื่น เมื่อนั้นแหละเขาจะคิดขึ้นมาได้ว่า คุณเป็นคนที่น่าเข้าหา น่าปราศรัยด้วยเหลือเกิน

ทำตัวงอแงเหมือนเด็กๆบ้างช่วยให้ความสัมพันธ์ยืนยาว
ทำไมเราต้องมาคอยคิดด้วยว่าการสร้างความสัมพันธ์ในครั้งใหม่จะต้องเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสสำหรับคุณ ทำไมไม่คิดในแง่ที่ง่ายๆไว้ก่อนล่ะ ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะทำไง ลองนึกถึงเด็กทารกสองคนคลายหยอกล้อกันไปทั้งๆที่เขาทั้งสองคนยังเดินไม่ได้ด้วยซ้ำ ลองฟังเสียงที่ทั้งสองเปล่งออกมา ถึงแม้จะฟังไม่เข้าใจ แต่เด็กทั้งสองก็ไม่เคยต้องมาเขินอายต่อกัน ทั้งๆที่ไม่เคยมีใครบอกด้วยซ้ำว่าอีกฝ่ายน่าคบหาหรือน่ากลัวหรือป่าว แต่เด็กน้อยทั้งสองคนก็หยอกเล่นกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ

ถึงแม้เขาทั้งคู่จะพูดไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าเขาทั้งคู่จะรู้ว่าความสนุกที่สร้างด้วยกันนั้นเป็นไง

ลองมองดูเด็กๆอยู่ด้วยกัน 4 คน พวกเขาจะเล่นกันได้เป็นชั่วโมงๆ ทั้งคุยกัน หาไรมาเล่นด้วยกัน โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แล้วพวกเขาก็สร้างสรรค์ความสัมพันธ์กันขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีใครสอนเลย ถึงแม้จะไม่มีใครอธิบายได้ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ แต่นี่แหละคือธรรมชาติของเด็กๆ ไม่มีเขินอายต่อกัน เล่นกัน สนุกกันได้อย่างเต็มที่

จวบจนกระทั้งพวกเขาได้เข้าโรงเรียนนั้นแหละ ถึงได้มีกฎเกณฑ์อะไรต่างๆตามมามากมาย หลังจากนั่นแหละเด็กๆถึงได้เริ่มเรียนรู้และเริ่มคิดได้ว่าไม่ควรที่จะไปพูดกับคนแปลกหน้ามากมาย เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับตัวเด็กเองได้ง่าย

หัวใจสำคัญของความสัมพันธ์อันยืนยาว…เป็นในสิ่งที่คุณปรารถนา
ไม่มีกฎข้อไหนที่บ่งชี้ชัดว่า ไม่ควรที่จะเข้าหาเพศตรงข้ามไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม แต่บางอย่างที่ใช้ได้กับคู่หนึ่ง อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ได้สำหรับคู่อื่นๆ แต่ยังคงมีตัวแปรสำคัญอีกย่างคือ จงใช้ความสนุกสนานและความรักในการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ยังจำถึงความไร้เดียงสาของเด็กทีเรากล่าวไว้ข้างต้นได้หรือไม่ ปราศจากทั้งการลอกลวง ง่ายๆและไม่ซับซ้อน มนต์เสน่ห์ของความสนุกสนานและการมีอารมณ์ขันสามารถเป็นชนวนให้ความรักของคุณทั้งคู่จุดติดขึ้นมาอย่างง่ายดาย

เมื่อคุณได้เผยถึงเสน่ห์ที่คุณเป็นคนมีอารมณ์ขันต่อผู้อื่นแล้ว คุณก็มีโอกาสที่จะแสดงให้เขาได้เห็นอีกว่าคุณเป็นคนที่ห่วงใยคนอื่นมากเพียงใด เป็นคนจิตใจดี เป็นคนมีความตั้งใจสูง สามารถปกป้องเขาได้ ฯลฯ อะไรก็ตามที่แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่น่าสนใจต่อเพศตรงข้าม และคุณเองนั่นแหละก็จะพบสิ่งที่คุณหยิบยื่นให้เขาเป็นการตอบแทน แล้วคุณสองคนก็จะสานความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นไปอีกได้อย่างแน่นอน

ติดตามบทความดีๆ แบบนี้ได้ที่นี่
ค้นพบมิตรภาพบนโลกออนไลน์ กับเพื่อนวับทำงานที่มีคุณภาพที่
www.NadDate.com

กลเม็ดในการเดท : เคล็ดลับในการเอาชนะใจคู่เดทออนไลน์

ปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าการเดทออนไลน์จะกลายเป็นมาตรฐานในการพบปะผู้คนไปเสียแล้ว เรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับผู้ที่คิดมีการเดทออนไลน์ มาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง

เมื่อคุณสมัครเป็นสมาชิกออนไลน์เดทแล้ว คุณย่อมรู้สึกตั้งหน้าตั้งตารอ และตื่นเต้นดั่งกับว่าคุณกำลังจะนัดบอดพบกับใครสักคน การจะเป็นที่คนๆนั้นจะตอบรับคุณและนัดพบคุณนั้นย่อมทำให้ใจคุณพองโตอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นคุณต้อง…

ซื่อสัตย์
แต่จะทำไงให้คุณสร้างประวัติส่วนตัวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลในการเดทออนไลน์ครั้งนี้? แน่ละคุณต้องเคยได้ยินแน่นอนว่าความซื่อสัตย์ถือว่าเป็นนโบายที่สำคัญในการสร้างประวัติ แน่นอนว่าเมื่อคุณเขียนประวัติเกี่ยวกับตัวคุณที่หวือหวา ดูแต่งเติมมากเกิน ย่อมส่งผลให้ผู้ตนต่างให้ความสนใจที่จะเจอคุณ แต่เมือใดที่เขาต่างเจอคุณแล้วความจริงที่โหดร้ายก็จะ “ปิ๊ง” ขึ้นมาในหัวสมองเขาเหล่านั้นทันที แล้วคุณเองอยากถูกทิ้งไหมล่ะเมื่อคุณเจอคนที่ใช่แล้ว?

ตามสถิติแล้วคนที่แสร้งทำเป็นผู้อื่นโดยการสร้างโพรไฟล์หรูๆ ดูดีมักจะจบความสัมพันธ์กับคู่เดทด้วยระยะเวลาเพียง 3-6 เดือนเท่านั้น ถ้าคุณต้องการเจอคนที่ใช่ละก็ คุณต้องซื่อสัตย์กับตนเอง ให้ข้อมูลที่ตรงกับความเป็นจริงเกี่ยวกับตัวคุณด้วย

คุณควรจะทำให้ดูฉลาดและสนุกสนานเมือคุณบรรยายลงไปในโพรไฟล์ของคุณ (ลองนึกว่าคุณชอบโพรไฟล์แบบนี้ไม่ใช่หรือเมื่อคุณลองค้นดูในเวปคู่เดททั้งหลาย) ถ้าคุณเป็นคนสนุกสนาน จะมัวรออะไรอยู่ บรรยายสรรพคุณความเป็นร่าเริงของคุณลงไปเลย แต่ก็ไม่ต้องไปเขียนบอกโต้งๆประมาณว่า “ฉันเป็นคนสนุกสนาน มีอารมณ์ขันมากมาย” มันดูไม่ค่อยจะน่าเชื่อถือเท่าไรหรอกนะ

ตัวอย่างต่อไปนี้การเขียนที่ดูฉลาดและสนุกได้อย่างน่าประหลาด ใครก็ตามที่เป็นสาวกบอลทีมต่างๆ เห็นแล้วต้องชอบแน่นอน (นี่ไม่ใช่การส่งเสริมให้คุณเขียนบรรยายในประวัติให้เป็นอย่างนี้เปะๆ เพียงแต่ให้คุณดูไว้เป็นแนวทางเท่านั้น)

“ถ้าคู่เดทของคุณสนใจกับอันดับที่ 3 หรือ 1 บนหน้าจอโทรทัศน์ มากกว่าอันดับ 4 และ 23 ในห้องนั่งเบ่นของคุณ งั้นคุณก็ต้องถูกจารักไว้ในสถิติแห่งสนามความรักแห่งนี้ บอกคู่เดทของคุณว่าสนาม 58 หลามันใหญ่เกินไป ลองดูแบบหกหลานะ”

รูปภาพแทนคำพูดนับล้าน
สิ่งที่สำคัญอีกสิ่งในโลกของการเดทออนไลน์คือรูปคุณ ภาพจะเป็นสิ่งที่ตอบคำถามเองว่าคุณคือใคร ถ้าคุณบรรยายว่าคุณเป็นนักกีฬาตัวยง แต่ภาพถ่ายกลับเป็นภาพที่คุณนั่งอ้วนเผละอยู่บนโซฟา แล้วมันจะหมายความว่าไงล่ะ? ไม่ควรใช้รูปสมัยเรียนม.ปลายถ้าคุณอยู่ในช่วงเลย 20 ไปแล้ว พยายามหาภาพที่ปัจจุบันที่สุด

“ดวงตาเป็นหน้าต่างของใจ” คำนี้อาจจะฟังดูล้าสมัย แต่มันเป็นจริงเสมอ ถ้ารูปคุณเป็นรูปที่มีดวงตาเปล่งประกาย มักให้ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาหาคุณได้ แต่ในทางตรงข้าม ถ้าดวงตาคุณดูอ่อนล้า โรยลา แน่นอนว่าคุณส่วนใหญ่มักจะลากเม้าส์ผ่านคุณไปทันใด

หลีกเลี่ยงคำผิด
หลักจากที่เขียนประวัติเสร็จแล้ว ทางที่ดีคุณควรจะเช็คคำผิดอีกครั้งเพื่อความถูกต้อง เพราะการสะกดคำผิด หรือเว้นวรรคผิดๆถูกๆมักจะทำให้ผู้อ่านรำคาญและหนีหายไปในที่สุด

เรามีคำแนะนำดังนี้ : ลืมไปซะได้ความผิดทั้งหลายแหล่ ห้ามนำเอาไปไว้ในโพรไฟล์ และไม่ต้องไปบรรยายถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมาด้วยว่าเป็นอย่างไร นั่นอาจจะทำผู้อ่านคิดว่าคุณเป็นนัเดทตัวยงหรือชอบหักอกชาวบ้านเป็นงานอดิเรก
หลีกเลี่ยงประโยคประมาณว่า “ฉันไม่ชอบเล่นเกมส์” “ฉันชอบเดินทอดน่องไปตามชายหาด พร้อมด้วยอาหารค่ำใต้แสงเทียน ฯลฯ” ไอ้พวกสิ่งเหล่านี้ เก็บไว้บอกเขาเองตอนเจอกันไม่ดีกว่าหรือ

จากการสำรวจแล้ว ใครก็ตามที่มักพูดแบบนั้นมักจะได้รับธงแดง และไม่ได้รับความสนใจเสมอ

การออกเดทออนไลน์ เป็นอะไรที่สนุก ตื่นเต้นและอาจจะประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ แต่คุณต้องระมัดระวัง ป้องกันตนเอง และปล่อยให้มันเป็นไปตามขั้นตอน เมื่อคุณตัดสินใจที่จะนัดเจอใครแล้ว สถานที่ๆเหมาะสมที่สุดคือร้านกาแฟระหว่างวัน หรือที่ใดก็ได้ที่มีคนพลุกพล่าน หลีกเลี่ยงสถานที่ๆลับตาคน เพราะคุณอาจจะโดนทำร้ายหรือล่อลวงได้

อย่าลืมติดตามบทความดีๆ แบบนี้ ที่จะมีมาให้อ่านกันเรื่อยๆนะคะ
ค้นพบมิตรภาพบนโลกออนไลน์ กับเพื่อนวัยทำงานที่มีคุณภาพที่
www.NadDate.com

10 สัญญาณที่บอกว่าคุณกำลัง “ตกหลุมรัก”

ความรักเป็นสิ่งที่เรียนรู้จากตำราไม่ได้ แต่เราสามารถที่จะรับรู้ได้จากประสบการณ์ของเราเอง มันเป็นสิ่งที่บ่งชี้ทางด้านอารมณ์และความรู้สึก ซึ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นพื้นฐานของชีวิตคนเราทั่วไป

ถึงแม้หลายคนที่มักจะแสดงออกถึงความรักให้แก่กันและกันในทุกๆวัน แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนฉลองวันวาเลนไทน์ในทุกๆ 14 กุมภาพันธ์ ถือว่าเป็นการรำลึกความรักและเชื่อมความสัมพันธ์ของคนสองคนได้ไปในตัว การที่ตกอยู่ช่วงประสบการณ์ที่มีความรักอยู่ ถือเป็นสิ่งที่สวยงาม น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

สัญญาณ 10 ข้อข่างล่างนี้ อาจจะช่วยบอกคุณได้ว่า คุณกำลังตกหลุมหลักอยู่หรือแปล่า

เป็นคนที่ช่วยให้คนลืม “คนเก่า”
ความทรงจำที่หอมหวานระหว่างคุณและคนรักเก่าเป็นสิ่งที่ยากจะลืม แต่เขาคนใหม่คนนี้มิใช่หรือที่ช่วยให้คุณลืมข้อดี/ข้อเสียของคนรักเก่าไปหมดสิ้น

เป็นคนที่คุณคอยนึกถึงเสมอ
คุณเคยนึกถึงอะไรบ้างไหมในเวลาที่คุณกำลังจดจ่ออยู่กับงานอย่างเคร่งเครียด และเมื่อคุณปลีกตัวออกมาได้ คุณมักจะนึกถึงเขาที่ทำให้คุณมีความสุข หรือนึกถึงช่วงเวลาที่คุณทั้งสองมีความสุขด้วยกัน

คนที่ห่วงใยคุณเสมอ
เขาเป็นคนที่คอยสนใจในตัวคุณเสมอ คนที่คอยยกย่องในความเห็น ความคิด หรือสิ่งที่คุณทำตลอด โดยที่ไม่ได้เข้าไปยุ่งหรือก้าวก่ายชีวิตคุณเลย และยังเป็นคนที่รู้อีกด้วยว่าคุณชอบหรือไม่ชอบทำอะไร

เป็นลักษณะนิสัยของคนที่คุณมักจะเข้าหา
คุณอาจจะชอบคนที่มีมารยาทบนโต๊ะอาหาร, วิธีการที่เขาปฏิบัติต่อผู้อื่น, คนที่มีขนบธรรมเนียมที่ดีงาม หรือแม้กระทั้งคนที่สุภาพมากๆ คนๆนี้แหละคือคนที่ความรู้สึกคุณบอกว่าใช่ ด้วยบุคลิกและการประพฤติตัวของเขาที่คุณชื่นชมนั่นเอง

ไปด้วยกันได้ดี
คุณสองคนมีอะไรที่เข้ากันได้หลายๆอย่าง เช่น งานอดิเรก หรือสนใจบุคคลประเภทเดียวกัน คุณสามารถพูดคุยกับเขาได้อย่างหมดเปลือกเพราะเป็นคอเดียวกัน มันเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะแสดงถึงความรักที่คุณมีต่อเขา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะพบคนรักแบบนี้ ถึงแม้เขาจะไม่ได้ชอบอะไรที่ตรงกับคุณหมดทุกอย่าง แต่คุณก็สามารถหากิจกรรมที่ทำร่วมกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและ เพื่อให้อีกฝ่ายได้เห็นถึงความห่วงใยที่อีกฝ่ายมีให้

ซื่อสัตย์ต่อกันและกัน
ความรักคือการที่คุณรักคนได้คนหนึ่ง และรักเพียงคนนั้นคนเดียวเท่านั้น มันคงแย่มากๆ ถ้าคนคบใครหลายๆคนในเวลาเดียวกัน สิ่งนั้นไม่ได้เรียกว่าความรัก แต่เรียกว่า “เกมส์” ที่คุณกำลังเล่นกับคนที่รักคุณมากกว่า

แบ่งปันช่วงเวลาพิเศษด้วยกัน
ประสบการณ์ที่สวยงามมักจะถูกสร้างขึ้นและแบ่งปันกันเมื่อคุณทั้งสองอยู่ด้วยกัน เขาคือคนที่คอยอยู่ข้างคุณเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ตาม เพราะฉะนั้นเมื่อยู่ด้วยกันแล้วถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่คุยกะพูดคุยและปรับความเข้าใจกัน

เรียนรู้ที่จะประณีประนอม
ต่อให้คุณชอบอะไรเหมือนกันเท่าไรก็ตาม แต่ก็ต้องมีบ้างที่บางครั้งความเห็นของคุณจะไม่ตรงกัน เขามิใช่เหรอที่มักเป็นคนประณีประนอมและเข้าหาคุณตลอด ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะทำให้คุณคบกันยืนยาว

จัดลำดับความสำคัญก่อน-หลัง
โดยธรรมชาติแล้ว เรามักจะหาเวลามาเจอหรือทำอะไรพิเศษๆให้แก่กัน เขาเป็นที่เห็นคุณสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด พร้อมที่จะสนับสนุนคุณในทุกๆทาง
วาดหวังอนาคตไว้ร่วมกัน
คุณคงเคยพูดถึงสิ่งที่จะทำร่วมกันในอนาคตกับคนที่คุณรู้สึกดีด้วย หรือคนที่คุณไปปาร์ตี้หรืองานแต่งงานเพื่อนด้วยกัน

อย่าเพิ่งคาดหวังมากนัก เพราะความสัมพันธ์ของคุณกับเขาเพิ่งจะเริ่มดำเนินไปเท่านั้นยังมีหนทางอีกยาวไกลที่จะให้คุณทำการตัดสิน สัญญาณทั้ง 10 ข้อข้างต้นคงช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยให้คุณตัดสินใจเรื่องคู่รักเพื่อที่จะได้ไม่ทำให้คุณต้องเสียน้ำตาในภายหลัง

อย่าลืมติดตามบทความดีๆแบบนี้ จากเรา ทีมงาน NadDate.com นะคะ
ค้นพบมิตรภาพบนโลกออนไลน์ กับเพื่อนวัยทำงานที่มีคุณภาพ ที่ www.NadDate.com

เคยมั้ย…ที่ต้องติดอยู่กับ “ความรักแบบงี่เง่า”

     คุณเคยคิดบ้างไหมว่าทำไมคุณต้องพบกับความรักที่ทำให้คุณผิดหวังอยู่เรื่อย?
     คุณไม่เคยเลย ที่จะได้รับสิ่งที่คุณคาดหวังจากคนที่คุณเดทด้วย?
     คุณรู้สึกเหมือนว่า มันต้องสักอย่างที่พลาดไป ถึงได้ออกมาเป็นรูปแบบนี้?

ถ้าคุณคิดแบบนี้ละก็ ใช่เลย! คุณเป็นคนที่ยึดติดอยู่แต่กับความรักที่งี่เง่า คอยทำให้คุณผิดหวังตลอด คอยแต่คิดตลอดว่าคุณเองเป็นคนที่ผิด ทั้งๆที่คุณยังไม่รู้สาเหตุเลย มีหลายวิธีที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนประเภทนี้และมีอีกหลายวิธีเช่นกันที่ใช้ขจัดความคิดเหล่านี้ออกไปจากคุณเสียที
ก่อนที่เราจะหาสาเหตุกันว่าทำไมคุณถึงเป็นได้เพียงนี้ เราควรจะมาดูกันดีกว่าว่าถ้าเราต้องติดอยู่กับความรักที่แย่แบบนี้จะส่งผลร้ายอย่างไรต่อเราบ้าง

อย่างแรกเลยความสัมพันธ์แย่ๆแบบนี้มักจะขาดความต้องของใครคนใดคนหนึ่ง ระหว่างคุณและคู่รัก ดังนั้นความเครียดมักจะเดินเข้ามาหาคุณโดยที่คุณนึกไม่ถึงเลยและค่อยๆบั่นทอนความมั่นใจของคุณลงทีละน้อย มันอาจจะส่งผลกระทบโดยตรงทั้งชีวิตและการทำงานของคุณ ความเครียดที่เกิดขึ้นบ่อยๆจะทำให้ร่างกายของคุณหลั่งสารเคมีที่ทำให้คุณหมดอาลัยตายอยากกับชีวิต ส่งผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจต่อตัวคุณเองโดยตรง

นอกจากนี้ความสัมพันธ์ที่มีแต่การข่มเหงและพูดจาสบประมาทกัน มักจะเป็นตัวบ่อนทำลายทั้งจิตใจที่หดหู่ หมดความมั่นใจส่งผลจนถึงร่างกายได้ ถึงแม้ว่าผลเสียของความรักประเภทนี้จะมีมากมายตามที่ได้กล่าวมาแล้วในข้างต้นก็ตาม แต่ก็มีหลายคนไม่ใช่น้อยที่ยินดีจะยังคงความสัมพันธ์ประเภทนี้ต่อๆไป กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จนถึงขั้นหันไปพึ่งกายาเสพติดหรือของมึนเมาเลยก็มี

แล้วเจ้าอาการที่ทำให้ยึดติดกับความสัมพันธ์ประเภทนี้มันเป็นอย่างไรล่ะ?

การละเลยความเป็นจริงถือว่าเป็นสาเหตุหนึ่งเลยก็ได้ ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าการที่คุณมีความรักในครั้งนี้ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขกับมันสักเท่าไร แต่คุณก็ไม่ยากที่จะเลิกล้มความสัมพันธ์ที่อุตสาห์สร้างสมมาในครั้งนี้ ประมาณว่าถ้าไม่เลิกก็ไม่เป็นเป็นไรนี่
รู้ไหมว่าคุณกำลังพาตัวเองเข้าไปเสี่ยงกับความสัมพันธ์แย่ๆเข้าแล้วล่ะ หรือว่าการที่คุณคอยโทษตัวเองอย่างเอาเป็นเอาตายเสมอที่ทำให้คู่ของคุณผิดหวังกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ นี่ก็เป็นอักหนึ่งสาเหตุที่จะพาคุณเข้าสู่ความสัมพันธ์เลวร้ายนี่เหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อข้อแก้ตัวที่คุณสร้างขึ้นมาไม่สมจริงสมจังสักเท่าไร ยิ่งถ้าเกิดว่าคุณกล้าพอที่จะเผชิญหน้าเพื่อบอกกับเขาแต่จนแล้วจนรอดคุณก็กลัวไม่กล้าที่จะบอก มันยิ่งจะทำให้คุณรู้สึกแย่ละคอยโทษตัวเองอยู่เสมอๆ

ผลที่ได้คือคุณทำตัวลำบาก เครียดกับตัวเอง และอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาจบลงไปเลย ทางทีดีคุณควรจะค่อยๆพูดกับเขาตรงๆ อธิบายถึงที่มาที่ไป ถึงแม้ว่าผลลัพธ์ที่ได้อาจจะเป็นการห่างเหิน ยังไงมันย่อมดีกว่าการที่คุณต้องมาทรมานตัวเองแบบนี้ แต่ถ้าคู่รักของคุณเข้าใจและยอมรับฟังในทุกๆเรื่องล่ะ?

แล้วสาเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์แย่ๆลักษณะนี้เกิดขึ้นล่ะ มันคืออะไร?

การที่คนเราจะยึดติดกับความสัมพันธ์ประเภทนี้ย่อมแตกต่างกันไปตามบุคคล เหตุผลหลักๆที่หลายคนคิดคือ ถ้าคุณจบความสัมพันธ์ครั้งนี้ไป คงยากที่คุณจะหาคนที่สนใจและเข้าใจในตัวคุณแบบนี้ได้ คุณยึดติดกับเขามากจนลืมไปแล้วว่าเมื่อก่อนคุณก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีเขา
นอกเหนือจากนี้แล้ว คุณกลัวเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่จะตามมามากมายเมื่อคุณกับเขาต้องจบกันไปจริงๆ อาจจะคิดไปว่าถ้าคุณเลิกกัน คุณอาจจะเป็นคนที่เรื่องมาก ฯลฯ หรือไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการเงินที่คู่รักของคุณให้ความช่วยเหลือคุณอยู่ ทำให้คุณ ต้องคอยอดทนต่อการกระทำแย่ๆของเขา

การที่คุณทั้งคู่มีลูกด้วยกันอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่คุณต้องทนอยู่กับความสัมพันธ์แย่ๆนี้ต่อไป กลัวว่าคุณอาจจะทำให้ลูกต้องมีปมด้อย เมื่อขาดพ่อหรือแม่ไป ร้ายยิ่งไปกว่านั้นคุณอาจจะมีปมที่ฝังใจเกี่ยวกับครอบครัวแตกแยกในอดีตที่ทำให้คุณต้องทนกับความสัมพันธ์แย่ๆนี้ต่อไป

แล้วคุณจะทำอย่างไรเพื่อที่จะขจัดความสัมพันธ์แบบนี้ออกไปจากชีวิตล่ะ?

อย่างที่กล่าวมาแล้วสาเหตุของความสัมพันธ์ประเภทนี้ค่อนข้างกว้างและไม่เหมือนกันในแต่ละคน เพราะบางคนไม่สามารถที่จะเลิกรากับคนรักได้ด้วยหลายๆสาเหตุข้างต้น ทางออกที่ดีที่สุด คือหาคำแนะนำ ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรง และพยายามทำใจยอมรับในขั้นแรกก่อนว่าคุณต้องอยู่กับความสัมพันธ์ลักษณะนี้ต่อไปอย่างไม่มีทางเลี่ยง แล้วทำไมคุณไม่ทำใจให้เอาชนะให้ได้ล่ะ
เริ่มที่จะเปิดใจให้กับตัวคุณเองเปรียบเสมือนว่าคุณมีตัวคุณเองเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุดคนหนึ่ง พยายามพุ่งประเด็นไปที่การให้กำลังใจตนเอง ตั้งเป้าหมายของคุณเอง และนึกภาพว่าคุณจะเป็นสุขเพียงใดถ้าคุณสามารถขจัดความผิดหวังและความเศร้าไปจากใจคุณได้ และคุณเองก็สมควรที่จะได้รับความสุข ความสบายใจอย่างที่ผู้อื่นพึงมีทุกประการ อย่ายอมแพ้และห้ามคิดว่าตนเองอยู่อย่างโดดเดี่ยวในโลกนี้ แน่นอนย่อมมีหลายๆคนที่พร้อมจะให้กำลังใจและช่วยเหลือคุณ นึกไว้เสมอว่าอย่างน้อยก็มีคนๆหนึ่งที่จะคอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ คอยให้กำลังใจ สนับสนุนคุณเต็มที่ และคนๆนั้นก็คือ…คุณนั่นเอง!

……………………………………………………………………..

อันตรายของ “การลุ่มหลง” ในความรัก

“รักเข้ามาเติมฉันให้เต็ม ในที่สุดฉันก็ได้พบสิ่งที่เฝ้าตามหามาแรมปี ความอ้างว้างในจิตใจได้ถูกเติมเต็มด้วยความรักของคุณ คุณได้ให้ความหมายที่แท้จริงของการใช้ชีวิตหรืออยู่เพื่อที่จะรัก อยู่เพื่อสุดที่รักของฉัน การดำรงตนอยู่จะมีความหมายใดเล่าถ้าปราศจากความรัก คงไม่มีสิ่งใดที่สำคัญไปกว่าการมีชีวิตเพื่อที่จะรัก เพราะรักคือชีวิตนั่นเอง” น้ำเน่าซะไม่มี!!!

คุณกำลังหลงรักใครหัวปักหัวปำ จนกระทั่งว่าทั้งชีวิตนี้ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการได้รักเขาแล้ว?
คุณต้องการที่จะอยู่กับคนรักตลอดเวลา ปรนนิบัติพัดวีทั้งวันทั้งคืน?
คุณเคยต้องปรับตัวเองทุกอย่างเพียงเพื่อให้สุดที่รักคุณพอใจ?

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะกำลังเกิดกับคุณโดยที่คุณไม่ทันรู้ตัวเลยก็ได้ แต่การที่คุณหลงใหลเขาตลอดเวลาอย่างนี้นี่แหละ อาจจะทำให้เขาต้องหันหลังจากคุณไป!!
คุณคือสัตว์โลกที่เจ้าอารมณ์หรือไม่?
คุณปล่อยอารมณ์ควบคุมคุณทุกอย่างหรือไม่?

ถ้าคุณเป็นเช่นนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะย่อมทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่คุณรักพอใจ วันใดก็ตามที่เขา/เธอเดินจากคุณไป ความรู้สึกจะถาโถมเข้ามาหาตัวคุณเองอย่างรุ่นแรงไม่ว่าจะเป็นความเหงา ความว้าเหว่ ความเศร้าหรือความเจ็บปวด รู้สึกได้แม้กระทั้งว่าคุณถูกทรยศมาตลอด

บางทีคุณอาจจับผิดตัวเอง พยายามหาข้อแก้ตัวเพื่อที่จะให้ความรักครั้งนั้นได้กลับมาเป็นเหมือนเก่า แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรความรักครั้งนั้นก็คงไม่กลับมาหาคุณ จดไว้ในใจเลยว่าคนที่คุณหลงหัวปักหัวปำนั้นอาจจะไม่ได้คิดกับคุณเหมือนอย่างที่คุณคิดกับเขาก็ได้ บางทีการที่เขาจากไปอาจจะเป็นเพราะว่า เห็นคุณหมดประโยชน์เมื่อ หนี้สินที่คุณหามาเพื่อปรนเปรอเขา กำลังทำให้คุณตกที่นั่งลำบากก็ได้

แต่เหตุการณ์เช่นนี้ก็ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเกิดกับทุกคน เพียงแต่คุณอาจจะต้องมีสติ มีความรอบคอบ รอดูถึงผลตอบรับที่คุณได้หยิบยื่นให้เขาบ้าง อย่าพยายามที่จะขึ้นอยู่กับเขาเพียงคนเดียว บางทีการที่คุณมองหาตัวเลือกหลายๆคนพร้อมๆกัน อาจจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีก็ได้ เพียงแต่ต้องอยู่ในขอบเขตและความพอดีด้วย

แค่นี้ก่อนนะ เด๋ววันหลังจะมีมาให้อ่านกันอีกค่ะ

เคล็ดลับดังต่อไปนี้ถือว่าเป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆสำหรับ หนุ่มๆสาวๆเอาไว้จีบกัน เรามาเริ่มกันเลย !!!

– เข้าใกล้เป้าหมายด้วยรอยยิ้ม ค่อยๆชำเลืองมองฝ่ายตรงข้ามอย่างช้าๆพร้อมด้วยรอยยิ้มอันชวนฝัน เพื่อแสดงว่าคุณมีความสุขขนาดไหนเมื่อได้พบเขา และใช้การแสดงออกทางสีหน้าเพื่อบ่งบอกว่าคุณกำลังให้ความสนใจในสิ่งที่กำลังสนทนากันอยู่

– เมื่อคุณกำลังพูดคุยกับ หนุ่ม/สาว เมื่อใดก็ตาม จงแน่ใจว่าคุณสบตาเขา แต่ห้ามจ้องเด็ดขาด! และอย่ามองรอบๆห้องเป็นอันขาด เพราะนั่นให้ทำให้เขาคิดว่าคุณกำลังมองหาและให้ความสนใจคนอื่นมากกว่าอยู่นั่นเอง ปล่อยให้ดวงตาทำหน้าที่เป็นสื่อเพื่อแสดงให้ เขา/เธอ ได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคุณ

– จงฟัง! ไม่ว่าใครก็ตามย่อมต้องให้คู่สนทนาของตนเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยกันทั้งนั้น การฟังถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งและนักสนทนาที่ดีย่อมมีทักษะในการฟังที่ดีด้วย แน่นอนว่าคู่เดทของคุณย่อมปลื้มแน่ถ้าคุณเป็นนักฟังตัวยง

– แสดงให้เห็นว่าคุณให้ความสนใจในสิ่งที่ เขา/เธอ กำลังพูดอยู่โดยการซักถามเพิ่มเติม การถามคำถามเหล่านี้มักจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าคุณกำลังให้ความสนใจต่อสิ่งนั้นอยู่ และพยายามแสดงออกว่า เขา/เธอเป็นคนที่คุณกำลังสนใจอยู่ ดูเหมือนว่าวิธีนี้จะใช้ได้ผลไปเสียทุกทีสิน่า!

– เมื่อพูดคุยกันอาจจะมีการถูกเนื้อต้องตัวกันบ้างเมื่อสิ่งที่พูดนั้นเป็นที่น่าสนใจ หรือแม้แต่น่าหัวเราะก็ตาม แต่จงอย่าทำอย่างพร่ำเพรื่อ เพื่อแสดงว่าคุณสนใจในตัวเขา/เธอ เมื่อคุณทั้งคู่ต้องตาต้องใจกันแล้วล่ะก็ การสัมผัสเพียงแค่ปลายเล็บก็จะเป็นที่สังเกตได้ว่าพวกคุณกำลังสนใจกันและกันนั่นเอง

– จงมั่นใจ! ผู้คนทั่วไปมักจะถูกดึงดูดโดยคนที่มีความมั่นใจในตนเอง ความมั่นใจก็เหมือนกับการส่องแสงของพระอาทิตย์ ทุกคนสามารถที่จะสัมผัสกันได้

– การชมเชยคู่เดทอย่างจริงใจช่วยให้ความหลงใหลของคุณที่มีต่อเธอยืนยาวต่อไปด้วยอีก แต่ต้องเป็นคำว่า “จริงใจ” นะ ไม่ใช่ยกยอจนหลายเป็นฟังดูเว่อร์ไป พยายามมองหาอะไรก็ได้ในตัวเขา/เธอ ที่คุณคิดว่าคุณสามารถชื่นชมได้อย่างจริงใจ สิ่งๆนั้นควรจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้เห็นเด่นชัดจนเกินไป เช่น ผิวที่ดูดีเปล่งปลั่งของเขา/เธอ หรือ คนตาคู่งามงอนของเธอ เป็นต้น การที่เราชื่นชมสิ่งเล็กๆน้อยๆแบบนี้ย่อมสร้างความประทับใจให้กับคู่เดทมากที่สุดเพราะย่อมเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าคุณให้ความสนใจแม้แต่สิ่งที่ยากที่จะสังเกตได้

– ตอบรับด้วยความสุภาพ คุณจะใช้คำใด้ที่แสดงได้ถึงความสุภาพและดูอ่อนน้อมแด่คู่เดทของคุณทุกครั้งเมื่อเขา/เธอชื่นชมคุณ ง่ายๆเลย คำที่ดูสุภาพและไม่เสแสร้งคือ “ขอบคุณครับ/ค่ะ”

– เทคนิคที่ดูเป็นสาวเรียบร้อยไม่แรงจนเกินไป โดยการเข้าถึงเขาและพูดจาอย่างนิ่มนวลน่าฟังเพื่อที่ว่าเขาจะได้คล้อยตามในสิ่งที่คุณกำลังพูด ง่ายๆเลยคือพยายามเข้าใกล้เขาในขณะที่มีเพื่อนๆของคุณอยู่รอบๆ แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะผู้ชายบางคนมักจะจิตตกเมื่อเห็นสาวๆรุมล้อมเขาอยู่ ถึงต่อให้คุณจะปลีกตัวออกมาจากกลุ่มเพื่อนแล้วเดินไปไปกล่าวทักทาย “สวัสดี” หรือเดินผ่านเขาไป ผู้ชายบางคนอาจจะนึกชอบคุณแต่ก็ไม่อยากที่จะไปขัดจังหวะคุณกับเพื่อนๆ เพราะงั้นจงแสดงออกแต่พอดีๆ และหาจังหวะที่เหมาะสมเพื่อเข้าไปทำความรู้จักกับเขา

– ใช้สายตาเพื่อนเป็นตัววัดเรตติ้งของคุณ ลองให้เพื่อนคุณจับตามองกลุ่มของหนุ่มๆเมื่อคุณเดินผ่าน และให้เธอนั่นแหละเป็นคนสังเกตว่าในกลุ่มนั้นมีใครบ้างที่สนใจคุณ

– ไม่มีใครหรอกที่อยากจะอยู่ร่วมกับคนที่จริงจังกับชีวิตมากเกินไป ทางที่ดีคุณควรจะ ร่าเริงสดใสและดูไม่จริงจังกับชีวิตมากเกินไป ไม่ต้องถึงขนาดที่ว่าต้องเอามือป้องปากทุกครั้งที่คุณหัวเราะ ให้คนอื่นให้เห็นบ้างว่าคุณสุดๆแค่ไหนกับการหัวเราะครั้งนี้

– ทิ้งร่องรอยหรือแสดงออกอะไรบางอย่างว่าเขาคือคนที่ใช่ มีตั้งหลายวิธีที่จะแสดงออกกับคนที่โดนใจคุณสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปรยๆ ว่าคุณเองไม่ค่อยออกไปไหนสักเท่าไรกับใคร สถานที่ที่คุณพลาดไปเที่ยวหรือภาพยนตร์ที่คุณตั้งตารอที่สุด พูดถึงสิ่งที่เขามักจะทำเป็นประจำและคุณเองก็อยากจะมีส่วนร่วมด้วย เป้าหมายของการแสดงออกเหล่านี้ก็เพื่อที่จะให้คู่เดทของคุณได้รับรู้ว่าคุณอยากให้เขาชวนไปบ้าง หรือว่าอย่างน้อยคุณก็ว่างสำหรับเขาเสมอ แต่การแสดงออกเหล่านี้ต้องเป็นไปอย่างสบายๆไม่ดูเป็นการจงใจ เพราะงั้นอาจจะกลับกลายเป็นผลร้ายต่อตัวคุณเองก็ได้

– เตร็ดเตร่ไปตามสถานที่ที่เขาชอบไปบ้าง พยายามหาเวลาอยู่กับเขาหลังเลิกเรียนบ้าง เข้าร่วมสมาชิกชมรมที่เขาสังกัดอยู่ ตีสนิทพี่สาวหรือน้องชายของเขา ยิ่งคุณพยายามให้เขาได้พบคุณบ่อยๆมากเท่าไร เขาก็ยิ่งจะคุ้นเคยกับคุณมากขึ้นเท่านั้น และแน่นอนคุณก็จะมีโอกาสได้จีบเขามากขึ้นนั่นเอง! นอกจากนี้แล้ว เขา/เธออาจจะคิดได้ว่าคุณเองมีอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายกันอยู่ไม่น้อย เพราะเขามักเจอคุณเสมอๆในที่ๆเขาชอบไป

– แสดงออกให้เห็นว่าคุณห่วงใยเขามากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการจองโต๊ะกินข้าวให้ที่โรงอาหารตอนเที่ยง ถามไถ่เพื่อให้ความช่วยเหลือในเรื่องการบ้าน ถ้าเขาอยู่คนเดียวโดดเดี่ยว พยายามลองชวนให้เขาเข้ามาสนุกกับกลุ่มเพื่อนๆของคุณ แสดงให้เขาเห็นไปเลยว่าคุณหวานและช่างห่วงใยเขาขนาดไหน!

++ บททดสอบรักแท้ ++

ความสัมพันธ์ที่คนส่วนมากฝันถึง มักจะเป็นประเภทที่ว่า ทั้งรัก ทั้งชอบ ทั้งสนุกสนาน คุณจะได้รับทั้งความสุขและความสนุกสนาน
แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าความรักที่ว่านี้เป็นรักแท้ที่คุณทั้งคู่มอบให้กัน ไม่ใช่แค่ความหลงใหลชั่วครู่ แล้วเราจะทดสอบรักแท้ได้หรือไม่?

ถ้าพ่อแม่คุณบอกกับคุณว่าพวกท่านรักคุณ นั่นหมายความว่าพวกท่านพร้อมที่จะอุทิศและเสียสละทั้งชีวิตเพื่อคุณได้ นี่คือความรักที่พ่อแม่มีให้ลูก แล้วความรักที่คนรักคุณมีให้คุณล่ะ?

++ บททดสอบรักแท้ ++จะช่วยให้คุณทราบว่าคุณทั้งคู่เป็นคู่กันจริงๆ คุณทั้งสองจะร่วมฝ่าฝันปัญหาด้วยกัน ไม่มีใครคนใดคนหนึ่งที่จะทิ้งให้อีกฝ่ายต้องเผชิญปัญหาอย่างลำพัง คุณทั้งสองจะให้กำลังใจและสนับสนุนซึ่งกันและกัน นี่ล่ะคือ “รักแท้”

แล้วทำไมพวกคุณมักจะหลงใหลไปกับความ ‘จอมปลอม’ ที่บางคนหยิบยื่นให้ ความรักประเภทนี้มักจะจางหายจากคุณไปในท้ายที่สุด ที่เลวร้ายไปกว่านั้น ยิ่งคุณให้ความรักกับคนรัก ‘จอมปลอม’ ไปมากเท่าไรคุณก็ยิ่งเจ็บมากขึ้นเท่านั้น

โดยทั่วไปแล้วความจริงใจแบบ ‘จอมปลอม’ ของเขามักทำให้คุณเผลอไผลไปอย่างง่ายดาย และคุณเองก็มักจะหลงเชื่อในความรักประเภทนี้ จนเมื่อคุณรู้ความจริงก็ต่อเมื่อคุณหลงรักไปเต็มเปา จนยากที่จะหักห้ามใจ มากไปกว่านั้น ตัวคุณเองมักจะหลอกตัวเองว่า ไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอนว่าคนที่คุณมอบความรักให้เต็มเปี่ยมอย่างเขาจะกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวและไม่ซื่อสัตย์ต่อตัวคุณเลยแม้แต่น้อย

ถ้าคุณกำลังมองหา ++ บททดสอบรักแท้ ++ คุณต้องรอจนกระทั่งสิ่งที่แย่สุดๆเกิดคุณกับคุณเสียก่อน ถ้าเขาคนนั้นยังคงยืนเคียงข้างคุณอยู่ตลอด นี่ละถึงจะเรียกได้ว่า “รักแท้”

ติดตามอ่านบทความอื่นได้ตอนต่อไปจ้า
หาเพื่อน หาแฟน วัยทำงานที่มีคุณภาพ ที่ www.NadDate.com
Show ( 1.. 10) of 14
Page    / 2